Kiên Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19
(15:31 | 12/07/2021)

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước nói chung, tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường và đang tiếp tục lây nhanh ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu,…nguy cơ dịch bệnh lây lan vào tỉnh Kiên Giang là rất cao, cần phải hết sức chủ động có các giải pháp hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trong việc ngăn chặn dịch bệnh từ xa.

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đồng bộ với các tỉnh, thành phố phía Nam, ngày 09 tháng 7 năm 2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn 994/UBND-KGVX về việc yêu cầu người dân đến tỉnh Kiên Giang phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Theo đó, tất cả người dân đến và trở về tỉnh Kiên Giang bằng phương tiện đường bộ, đường thủy nội địa, đường hàng hải phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 không quá 72 giờ; đối với người dân và hành khách đến tỉnh Kiên Giang bằng đường hàng không (quốc tế và nội địa), nếu sử dụng phương pháp Realtime RT-PCR thì kết quả xét nghiệm âm tính phải còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. Nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 thì kết quả xét nghiệm âm tính phải có hiệu lực trong vòng 24 giờ kể từ khi có kết quả (theo Công văn 980/UBND-KGVX).

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo khẩn trương thông tin rộng rãi quy định này để người dân, khách du lịch, doanh nghiệp, nhà đầu tư,…có nhu cầu đến và trở về tỉnh Kiên Giang biết, chủ động thực hiện. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giở 00 phút ngày 10/7/2021./.

                                                                                              Tin: Danh Thị Hạnh