Ủy ban Dân tộc thăm, chúc Tết Roya Haji của đồng bào Chăm tại Kiên Giang
(08:28 | 25/07/2022)

     Ngày 07/7/2022, Đoàn công tác của Ủy Ban Dân tộc do ông Nguyễn Hoàng Hành – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng Tết Haji của đồng bào Chăm năm 2022 tại tỉnh Kiên Giang. Tháp tùng với Đoàn của Ủy ban Dân tộc, có ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang.

 

     Đoàn đã đến thăm tặng quà tại Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung theo Hồi giáo của đồng bào Chăm, tại ấp Rọc Lá, xã Tây Yên A, huyện An Biên. Tiếp đón Đoàn, ông Giáo cả Go Sa Ly bày tỏ niềm vui và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Ủy ban Dân tộc và Ban Dân tộc tỉnh đối với đồng bào Chăm và ngày Tết Roya Haji cổ truyền của đồng bào, đã cảm ơn Đoàn công tác và ông Phó Vụ trưởng, đồng thời thể hiện sự vui mừng khi Đảng và Nhà nước tiếp tục có những chính sách thiết thực chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Chăm nói riêng.

 

Phó Vụ trưởng, Nguyễn Hoàng Hành và ông Danh Tha, Phó trưởng Ban Dân tộc, thăm, tặng quà tại nơi sinh hoạt tập trung

 

     Ông Sa Lay Mang, Trưởng Điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung theo Hồi giáo của đồn bào Chăm bày tỏ, sẽ cùng cộng đồng Hồi giáo, tiếp tục phối hợp cùng Chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho đồng bào, đồng thời tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

 

Phó Vụ trưởng Nguyễn Hoàng Hành và Đoàn công tác tặng quà cho các hộ đồng bào Chăm nghèo, gia đình chính sách

 

     Phát biểu tại các nơi đến thăm, Phó Vụ trưởng Nguyễn Hoàng Hành chia sẻ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của ông Giáo cả và đồng bào Chăm trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đặc biệt, là những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua, và mong muốn đồng bào Chăm tại Kiên Giang tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc.

 

     Thay mặt Đoàn công tác, Phó Vụ trưởng Nguyễn Hoàng Hành gửi lời chúc mừng Tết Roya Haji cổ truyền đến chức sắc cùng toàn thể đồng bào Chăm một năm mới vui tươi, hạnh phúc, an toàn. Tại điểm đến thăm, Đoàn đã trao tặng các phần quà cho ông Giáo cả và các hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc Chăm nghèo.

 

                                                                             Danh Phố (PCSDT)