Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đến thăm, chúc tết và tặng qua tại huyện Gò Quao nhân dịp Tết Tân sửu năm 2021

(15:33 | 29/01/2021)

Ngày 28/01/2021, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết Hội ĐKSSYN nước tỉnh, đoàn thể, gia đình chính sách, Người có uy tín, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang nhân dịp chuẩn bị Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Huỳnh Thị Sô Ma Ly, Vụ trưởng Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc; đ/c Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang.

Đoàn đến thăm, chúc tết Hòa thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội ĐKSSYN nước tỉnh Kiên Giang, Trụ trì chùa Cà Nhung (xã Định Hòa, huyện Gò Quao). Tại đây, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe đến cá nhân Hòa thượng và các vị Hòa thượng, thượng tọa, các vị đại đức và bà con phật tử trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và lời chúc mừng đón một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc và tiết kiệm. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo tỉnh. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng chia sẻ một số thông tin về triển khai chính sách dân tộc trong thời gian tới. Trong năm mới 2021, UBDT được giao nhiệm vụ chủ trì triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, cùng với nhiều chính sách dân tộc khác. Mục tiêu nhằm nâng cao tỷ lệ hộ khá và hộ giàu, giảm dần tỷ lệ hộ nghèo; chăm lo đời sống cho đồng bào vùng DTTS và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh trao quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang.

Thay mặt các vị Hòa thượng, thượng tọa, các vị đại đức và bà con phật tử, Hòa thượng Danh Đổng, đã cảm ơn đối với Đoàn đã đến chúc mừng nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và  báo cáo một số thành tựu của Hội trong năm 2020. Ngoài công tác phật sự, các chùa tham gia tốt công tác từ thiện tại địa phương như tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, lồng ghép tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các chùa trên địa bàn tỉnh.

Các phần quà được trao tận tay cho hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Nhân dịp này Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cũng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Định An, huyện Gò Quao; Ban Giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Gò Quao và trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng trong đó 500 nghìn đồng tiền mặt và 200 nghìn đồng hiện vật) cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã./.