(21:19 | 22/09/2020)

Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” đó là chủ đề Hội nghị tổng kết, biểu dương phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Kiên Giang, giai đoạn 2016-2020, do Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức vào sáng ngày 22/9/2020 tại Hội trường Tỉnh ủy. Tham dự và chỉ đạo hội nghị, cấp Trung ương có đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng phụ trách Cơ quan thường trực Ban Dân vận Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh; cấp tỉnh có đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Hình quan cảnh hội nghị

Đánh giá  phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Kiên Giang, giai đoạn 2016-2020, đồng chí Thái Châu Báu, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phối hợp với các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, tổ chức 20 lớp tập huấn hướng dẫn nội dung, phương thức thực hiện Phong trào, có 1.362 lượt cán bộ tập huấn. Việc thực hiện quy trình đăng ký mô hình “Dân vận khéo” từng bước đi vào nề nếp, các cấp cơ sở hàng năm lựa chọn những mô hình tiêu biểu đăng ký. Kết quả 5 năm có 7.995 mô hình đăng ký cấp cơ sở, phần lớn các mô hình đăng ký thực hiện mang lại hiệu quả tích cực.

Tại Hội nghị tổng kết đã trao tặng bằng khen của Ban Dân vận Trung ương,  Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh cho 228 tập thể và cá nhân, tặng giấy khen của Ban Dân vận Tỉnh ủy cho 12 tác phẩm đạt giải cao trong  Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo”.

Để tiếp tục thực hiện đạt hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện Chương trình hành động số 40-CTr/TU, ngày 28-7-2013 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết hành động số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Các cấp ủy thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện phòng trào thi đua “Dân vận khéo” đến năm 2025 do thường trực cấp ủy làm trưởng ban, giao cho Ban Dân vận cấp ủy cùng cấp làm cơ quan thường trực của ban chỉ đạo, trực tiếp tham mưu cấp ủy hướng dẫn, phát động thực hiện Phòng trào. Hằng năm tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác dân vận và phương pháp xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, giúp cấp ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện; tham mưu cấp ủy sơ kết, tổng kết, biểu dương, khen thưởng, rút kinh nghiệm nhân rộng những kinh nghiệm tốt.

PHÚC NGUYÊN