Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

(09:47 | 26/08/2020)

Sáng nay 26/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, chính thức khai mạc. Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Hình Quang cảnh 298 đại biểu dự đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Trần Chí Viễn, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng bộ Khối các Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm kỳ qua Đảng bộ Khối đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm chính trị cao, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội đạt kết quả, tiến bộ. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lĩnh vực kinh tế-xã hội ổn định và phát triển; sắp xếp, tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tinh gọn hoạt động hiệu quả hơn. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; công tác an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được coi trọng và tăng cường. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII gắn Chi thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các Quy định về trách nhiệm nêu gương đạt kết quả tích cực. Việc vận dụng cụ thể hoá nghị quyết cấp trên, cấp mình và lãnh đạo thực hiện hiệu quả; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của tổ chức đảng phù hợp với từng loại hình. Công tác tổ chức cán bộ thực hiện tốt, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Công tác dân vận có hiệu quả.

Tuy nhiên, Bí thư Đảng ủy Khối cũng nhìn nhận, tình hình chung và trên từng lĩnh vực cụ thể còn những khó khăn, hạn chế nhất định: Một số cấp ủy, tổ chức đảng phối hợp với lãnh đạo triển khai thực hiện một vài chỉ tiêu, nhiệm vụ lĩnh vực kinh tế-xã hội chưa đạt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Công tác triển khai, quán triệt cụ thể hoá chủ trương, nghị quyết đôi lúc chậm. Một số nơi nắm bắt tình hình tư tưởng, thông tin định hướng dư luận xã hội, còn bị động, chưa kịp thời. Phương pháp, tác phong, lề lối làm việc của một số tổ chức đảng chậm đổi mới. Tự phê bình xây dựng nội bộ, một số tổ chức đảng và đảng viên chưa cao.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Khối tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tăng cường đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn minh; nâng cao đời sống người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ nhà nước và công tác an sinh xã hội. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII về xây dựng Đảng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các Quy định về trách nhiệm nêu gương; thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Lãnh đạo tốt công tác dân vận, phong trào thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng các đoàn thể vững mạnh; hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội các cấp đề ra.

Chiều nay và ngày mai 27/8, Đại hội sẽ tiếp tục làm việc với nhiều nội dung quan trọng, trong đó sẽ tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa VII và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh.

Phúc Nguyên