Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện U Minh Thượng lần thứ III (2019-2024)

(09:43 | 15/07/2019)

 

Ngày 10/7, UBND huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III, giai đoạn 2019-2024; Đến dự Đại hội có đồng chí Danh Hoàng Duyên, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang. Đại hội có sự tham dự các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cùng 90 đại biểu đại diện cho gần 9.000 đồng bào DTTS đang sinh sống trên địa bàn huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện U Minh Thượng lần thứ III năm 2019 với chủ đề: “Các dân tộc đoàn kết cùng phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới”.

 

 b0aa02a5a172452c1c63.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện U Minh Thượng đã phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua yêu nước và đã đạt được những thành quả rất quan trọng, góp phần to lớn vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; diện mạo vùng đồng bào đang ngày một đổi mới, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên. 

Đại hội đã thông qua “Quyết tâm thư” với 5 nhiệm vụ trọng tâm, thể hiện sự nhất trí và quyết tâm thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và nâng cao đời sống của nhân dân; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào các dân tộc; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị vùng đồng bào dân tộc, đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội; Bảo tồn và phát huy những giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số; kiên quyết xóa bỏ mọi hủ tục, tập quán lạc hậu.

 Dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Danh Hoàng Duyên, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã chúc mừng những kết quả nổi bật mà cấp ủy, chính quyền và đồng bào dân tộc thiểu số huyện U Minh Thượng đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị: Sau đại hội, Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị của huyện cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và các sự kiện chính trị, lịch sử lớn của tỉnh, của đất nước.

Nhân dịp Đại hội, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Và đã bầu ra được 12 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh lần thứ III.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 96ca9ccb3f1cdb42820d.jpg

571e96e9353ed160882f.jpg

36829a833954dd0a8445.jpg