Lễ Kỷ niệm lần thứ 50 ngày hy sinh 4 vị Hòa thượng  *  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hòn Đất lần thứ IV năm 2024  *  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số và sử dụng trang website điều hành cuộc điều tra năm 2024  *  Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024  *  Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Gò Quao lần thứ IV năm 2024.  *  Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024  *  Tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia  *  Ban Dân tộc tỉnh hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh Kiên Giang và kết hợp hướng ứng Tháng Công nhân năm 2024  *  Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban dân tộc tỉnh tiếp thu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Kiên Giang do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức  *

Hỗ trợ 57 con bò cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn vùng biên giới

(10:51 | 08/10/2023)

Sáng 3-10, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 (Quân khu 9) tổ chức bàn giao bò vỗ béo hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên và xã Phú Mỹ, Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành.

Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915, Quân Khu 9 trao bò hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn vùng biên giới TP. Hà Tiên.

Trong đợt trao hỗ trợ này, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915, Quân Khu 9 đã bàn giao hỗ trợ 57 con bò vỗ béo, mỗi con có trọng lượng từ 130kg trở lên cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên, xã xã Phú Mỹ, Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành. Trong đó, mỗi gia đình được hỗ trợ 1 con bò, tổng kinh phí trao hỗ trợ là 883,5 triệu đồng.

Thượng tá Trần Quang Thanh - Phó Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 cho biết, từ đâu năm đến nay, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 đã hỗ trợ 104 con bò vỗ béo cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn của huyện Giang Thành và TP. Hà Tiên với tổng kinh phí trên 1,776  tỷ đồng.

Đồng bào dân tộc thiểu số phường Mỹ Đức, TP. Hà Tiên (Kiên Giang) vui mừng khi nhận được bò vỗ béo.

Đây là chương trình Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 triển khai với mục đích phát triển kinh tế - xã hội khu kinh tế quốc phòng, vùng Tứ giác Long xuyên, qua đó góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân; tổ chức phát triển sản xuất, đảm bảo quốc phòng an ninh địa phường. Các con bò trước khi được trao đến tay người dân đã được tiêm ngừa đẩy đủ các vaccine, đảm bảo con bò phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Tin và ảnh: DANH THÀNH (Báo KG)