Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem với cỡ chữAA

Phòng An ninh nội địa – Công an tỉnh Kiên Ging “Tiếp sức tới trường” cho 180 em học sinh huyện Gò Quao

(10:26 | 30/08/2023)

Sáng ngày 24/8/2023, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Phòng An ninh nội địa tổ chức chương trình “Tiếp sức tới trường” tại xã Định Hòa  và xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao.

 

Tham dự chương trình, đại diện Phòng An ninh nội địa có Thượng tá Võ Quốc Đoàn - Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng; Đại diện nhà tài trợ có ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Ban đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh Kiên Giang cùng toàn thể đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ Phòng An ninh nội địa.

 

(Ảnh: Chí Linh)

Tại các địa phương Ban tổ chức đã trao tặng 180 suất quà, gồm tập, viết cho 180 em học sinh tại các Trường Tiểu học Định Hòa 3 (xã Định Hoà), Trường Tiểu học 1 , Trường Tiểu học 2, và Trường THCS (xã Vĩnh Hòa Hưng Nam) với tổng trị giá khoảng 25 triệu đồng.

Thượng tá Võ Quốc Đoàn cho biết, trong thời gian qua, Phòng An ninh nội địa nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân, góp phần chung tay, chia sẻ với học sinh nghèo, nhất là con em đồng bào dân tộc Khmer còn gặp nhiều khó khăn. Tuy số quà tặng giá trị vật chất không lớn nhưng là nguồn động viên to lớn, giúp các em học sinh tăng thêm nghị lực để đến trường.

 

(Ảnh: Chí Linh)

Tại các điểm đến trao quà, phía nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng và lòng tri ân sâu sắc đến Phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh Kiên Giang và các nhà hảo tâm đồng tài trợ; đồng thời khẳng định những món quà trong năm học mới đã tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới 2023-2024.

Huyện Gò Quao, hiện còn rất nhiều em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trong đó đa số là học sinh người dân tộc Khmer. Chương trình “Tiếp sức tới trường” đã tiếp thêm động lực, niềm tin cho các em học sinh nghèo vượt lên nghịch cảnh, phấn đấu trong học tập vì ngày mai trở thành người có ích cho xã hội.

 

Chí Linh (CTV)