Thông tin điều hành

Họp mặt tuyên truyền trong dồng bào dân tộc, tôn giáo năm 2016

(09:43 | 22/11/2016)

Thực hiện Kế hoạch số 14-KH/BCĐTNB ngày 20/10/2016 của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Kế hoạch số 53-KH/TU ngày 15/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền trong đồng bào dân tộc, tôn giáo năm 2016. Vào chiều ngày 21/11/2016, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ phối hợp với Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức cuộc họp mặt tuyên truyền trong đồng bào dân tộc, tôn giáo năm 2016 tại thành phố Rạch Giá.

Về dự họp mặt có đồng chí Trần Minh Thống, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và các Vụ có liên quan của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Về phía cấp tỉnh có đồng chí Danh Ngọc Hùng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo một số ngành có liên quan của tỉnh như Ban Tuyên giáo, Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tinh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy…

84ce876f1764232d58f6aded8facadbc.jpg

ed95b686324d792ecb5ff8c89d1d942c.jpg

Toàn cảnh buổi họp mặt

Đến dự buổi họp mặt có trên 300 đại biểu là cán bộ hưu trí, đương chức, trí thực, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo sinh sống và làm việc tại thành phố Rạch Giá và Châu Thành; cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, ban ngành tỉnh và cán bộ, giáo viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, dân tộc nội trú cấp tỉnh và thành phố Rạch Giá.

Tại buổi họp mặt, tiến sĩ, nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần đã trình bày về lược sử của vùng đất Tây Nam bộ. Qua đó giúp cho các đại biểu dự buổi họp mặt hiểu biết sâu thêm về vùng đất Nam bộ. Từ đó nâng cao nhận thức về âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo gây mất ổn định xã hội, xâm phạm an ninh quốc gia; xuyên tạc vùng đất Nam bộ - Việt Nam; làm cho mọi người hiểu rõ hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác dân tộc, công tác tôn giáo; về sự phát triển của vùng Tây Nam bộ./.