Lễ Kỷ niệm lần thứ 50 ngày hy sinh 4 vị Hòa thượng  *  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hòn Đất lần thứ IV năm 2024  *  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số và sử dụng trang website điều hành cuộc điều tra năm 2024  *  Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024  *  Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Gò Quao lần thứ IV năm 2024.  *  Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024  *  Tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia  *  Ban Dân tộc tỉnh hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh Kiên Giang và kết hợp hướng ứng Tháng Công nhân năm 2024  *  Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban dân tộc tỉnh tiếp thu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Kiên Giang do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức  *

Y tế

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(14:56 | 14/07/2021)

Trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với hơn 2 nghìn ca mắc mỗi ngày. Trong tỉnh đã xuất hiện một số ca mắc có liên quan đến ổ dịch của thành phố Hồ Chí Minh. Để chủ động ứng phó hiệu quả với dịch bệnh Covid-19 , bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, ngày 13 tháng 7 năm 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1729/QĐ-UBND, về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, cụ thể:

Toàn tỉnh Kiên Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trong vòng 17 ngày, kể từ 00 giờ 00, ngày 14 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 30 tháng 7 năm 2021, theo nguyên tắc không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực. Khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền, người suy yếu hệ miễn dịch.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời thực hiện gian giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh cụ thể từng địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thống nhất với cấp ủy quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với từng địa bàn, khu vực đang có ổ dịch.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu toàn thể Nhân dân trong tỉnh tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đúng đầu doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe an toàn cho người lao động./.

T.Hoa (Văn phòng)

Tệp đính kèm ; 1729_QD-UBND.signed.pdf