Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nhận dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024 tại huyện An Biên  *  Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm, chúc Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024  *  Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng đồng bào Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây  *  Thư Chúc Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Chỉ huy các lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Kiên giang  *  Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2024  *  Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức tập huấn hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số năm 2024  *  Hội thi gói nấu bánh tét của đồng bào dân tộc Khmer và trang trí mâm ngũ quả “Tết Quân - Dân” năm 2024  *  Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang: Qua 05 năm triển khai thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024  *  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín...  *

Học sinh miền núi giành giải Nhất Cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

(14:17 | 08/06/2015)

Tối 21/4, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ I. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải cho biết, sau hơn 6 tháng triển khai, dưới hình thức thi online trên website www.cuocthi.cpvm.vn , Cuộc thi “Chinh phục vũ môn” với mục đích tạo sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh trung học cơ sở củng cố, nâng cao kiến thức về các môn khoa học tự nhiên, văn hóa, xã hội, lịch sử, nghệ thuật...;định hướng cho các em khai thác hiệu quả internet phục vụ học tập, giải trí, hạn chế tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực, không lành mạnh đối với học sinh đã thu hút hơn 250 nghìn học sinh khắp 63 tỉnh, thành phố tham gia. Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Bến Tre, Bình Định là 8 tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh đăng ký tham gia đông và đạt kết quả cao.

Ngày 20/4, 35 thí sinh xuất sắc nhất từ các vòng thi cấp tỉnh đã hội tụ tại Hà Nội tham gia vòng chung kết toàn quốc để tranh tài ngôi vô địch. Trải qua các vòng đấu trí vô cùng kịch tính, em Nguyễn Tiến Dũng, học sinh lớp 9A1, trường THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã xuất sắc vượt qua 34 thí sinh giành giải Nhất trị giá 500 triệu đồng (gồm 200 triệu tiền mặt và quà tặng trị giá 300 triệu đồng là 3 năm sử dụng miễn phí các sản phẩm của Công ty Egame). Giải Nhì trị giá 100 triệu đồng (gồm 80 triệu đồng tiền mặt và gói quà tặng trị giá 20 triệu đồng) đã thuộc về em Võ Minh Thiên Long, học sinh lớp 9, trường THCS Việt Mỹ, huyện Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Giải Ba trị giá 50 triệu đồng (gồm 40 triệu tiền mặt và gói quà tặng trị giá 10 triệu đồng) được trao cho em Hoàng Quốc Đạt, học sinh lớp 8A1, trường THCS Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ban Tổ chức cũng tiến hành trao 2 giải Khuyến khích, 5 giải Tiềm năng, 25 giải phong trào, 01 giải dành cho thí sinh có điểm phụ cao nhất cho các cá nhân và 03 giải tập thể cho các đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất.

Được biết, “Chinh phục vũ môn” là cuộc thi có giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phát động với hơn 9 nghìn giải thưởng có tổng giá trị giải thưởng gần 7 tỷ đồng./.

Minh Châu (Nguồn: CPV)