Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Văn hóa

Xem với cỡ chữAA

Ban Dân tộc tổ chức thăm và chúc tết Roya Haji của đồng bào Chăm tại huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang

(16:02 | 16/07/2021)

 Nhằm tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Chăm trên các mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có việc chăm lo cho đồng bào Chăm theo theo Hồi giáo (Islam) đón Tết Roya Haji, giúp đồng bào tiếp tục phát huy và gìn giữ, bào tồn bản sắc văn hóa của dân tộc, truyền thống tôn giáo.

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), ngày 16 tháng 7 năm 2021, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức đến thăm, hỏi và chúc mừng đồng bào người Chăm nhân dịp Tết Roya Haji tại Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung theo Hồi giáo tại ấp Rọc Lá, xã Tây yên A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Đoàn do đồng chí Danh Lắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn và đại diện Văn phòng HĐND – UBND huyện An Biên tham gia cùng đoàn.

Thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Danh Lắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc thông tin về việc Ủy ban Dân tộc ủy quyền cho Ban Dân tộc tỉnh đến thăm và tặng quà của Ủy Ban; đồng thời đã ân cần thăm hỏi đời sống của bà con, gửi lời chúc mừng đồng bào đón Tết Roya Haji tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Qua đây, đồng chí mong muốn các vị chức sắc, người đại diện điểm nhóm tôn giáo, Người có uy tín trong đồng bào Chăm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái lao động sản xuất, tích cực tuyên truyền đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, đồng bào đón Tết Roya Haji cần phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Dịp này, thay mặt lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang và huyện An Biên đã trao nhiều phần quà cho tập thể và cá nhân là các vị chức sắc, Người có uy tín trong đồng bào Chăm huyện An Biên.

Thay mặt Điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung theo Hồi giáo (Islam) tại xã Tây Yên A, ông Salay Mang đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh đã quan tâm sâu sắc đến đồng bào Chăm, đến nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào Chăm theo Islam và hứa sẽ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sẽ tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, dừng tất cả các sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, các cuộc lễ tôn giáo và các nghi lễ diễn ra tại gia đình, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng./.

T.Hoa (Văn phòng)