Văn hóa

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm, chúc mừng nhân dịp Sene Đôn Ta năm 2019

(09:34 | 25/09/2019)

Ngày 24/9/2019, Thừa ủy quyền của Ủy ban Dân tộc lãnh đạo Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc đến thăm, chúc mừng Lễ Sene Đôn Ta Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và 15 gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Rạch Giá nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ năm 2019.

Đoàn do đ/c Tào Việt Thắng, Vụ phó Vụ địa phương III - Ủy ban Dân tộc làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn có đ/c Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh.

1b9379bc831a64443d0b.jpg

2275807f7ad99d87c4c8.jpg

Tại nơi đoàn đến thăm, đại diện lãnh đạo đoàn đã gặp gỡ, ân cần thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà các vị sư sãi, acha cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer tiêu biểu và chúc đồng baò đón Lễ Sene Đôn Ta vui tươi, hạnh phúc. Nhân dịp này, Ủy ban Dân tộc đã tặng quà cho 15 gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Đây là một trong những hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cho đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh, góp phần thực hiện chính sách bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, kết hợp chuyến thăm Ủy ban Dân tộc tuyên truyền về kết quả thực hiện chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, lắng nghe và nắm tâm tư nguyện vọng của đồng bào và các vị chức sắc tôn giáo, động viên đồng bào  tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phúc Nguyên