Văn hóa

Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết nhân dịp Chôl Chnăm Thmây năm 2019

(15:12 | 08/04/2019)

Ngày 08/4/2019, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc tết một số chùa và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Rạch Giá nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ năm 2019.

Đoàn do đ/c Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn có đ/c Lê Thị Vệ, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, đ/c Nguyễn Văn Phích Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Rạch Giá, đ/c Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và các đ/c là lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, cấp thành phố.

42f1e650d8fb3aa563ea.jpg

8a4d1dee2345c11b9854.jpg

Tại mỗi nơi các đoàn đến thăm, đại diện lãnh đạo đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc các vị sư sãi, Acha cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer đón tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc, đồng thời báo cáo tóm tắt những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2018 và nêu những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và đề nghị các vị Chức sắc lãnh đạo Hội Đoàn kết, Sư sãi Yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa tiếp tục vận động sư sãi và Phật tử Khmer chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động đồng bào ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất tăng năng suất, chất lượng ổn định cuộc sống, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tổ chức tốt việc dạy và học chữ Khmer cho sư sãi và con em Phật tử…. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh đã tặng quà chùa, các vị chư tăng và một số gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer. Đây là một trong những hoạt động chăm lo tết cho đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh.

Phúc Nguyên