Văn hóa

Tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2018

(09:36 | 12/04/2018)

Sáng ngày 10/4/2018, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2018 tại Hội trường Tỉnh ủy Kiên Giang. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang; cùng các đồng chí lãnh đạo là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và 150 đại biểu là các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức; các đồng chí cốt cán, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đương chức và nghỉ hưu; các vị chức sắc, Ban quản trị các chùa Nam tông Khmer, người có uy tín tiêu biểu là dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây năm 2018.

fde735b121a5cffb96b4.jpg

Toàn cảnh buổi họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2018

Trong buổi họp mặt, đ/c Danh Ngọc Hùng, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh trình bày tóm tắt về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây của đồng bào Khmer năm 2018; thông tin tóm tắc về tình hình thực hiện chính sách ở vùng dân tộc Khmer năm 2017 và một số nhiệm vụ năm 2018. Qua đó buổi họp mặt có rất nhiều ý kiến phát biểu, cảm tưởng của đại biểu về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc Khmer. Đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên, đồng bào luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời kiến nghị Đảng, Nhà nước cần quan tâm hơn đối với đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian tới. Đặc biệt trong buổi họp mặt hôm nay đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đã có bài phát biểu chỉ đạo hết sức chân thành và sâu sắc. Đồng thời Tỉnh ủy đã cụ thể hóa Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 10/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khơ-me trong tình hình mới bằng Chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, nồng ấm với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

4d694f005b14b54aec05.jpg

Đ/c Danh Ngọc Hùng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

024e0d661972f72cae63.jpg

Đ/c Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang