Văn hóa

Đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) đến thăm và chúc mừng đồng bào Khmer tại Kiên Giang nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2018

(06:36 | 11/04/2018)

Sáng ngày 07/4/2018 tai Hội Trường Ban Dân tộc tỉnh, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho đại biểu đại diện Hội Đoàn Kết sư sãi yêu nước tỉnh; Đai diện Chùa KhLang Ông huyện Châu Thành và đại diện chùa Cà Nhung huyện Gò Quao; Đoàn nghệ thuật Khmer tỉnh; Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức; mẹ Việt Nam anh hùng; người có uy tín trong đồng bào Khmer; cán bộ nguyên là lãnh đạo tỉnh, nguyên là lãnh đạo làm công tác dân tộc; gia đình chính sách có công với cách mạng; hộ nghèo là dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2018.

39185f5d0754e90ab045.jpg

Đồng chí Lê Sơn Hải thăm hỏi và chúc sức khỏe các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, cán bộ công chức đã nghỉ hưu cùng bà con Khmer Tết Chôl Chnăm Thmây bình an, thịnh vượng, đồng chí gửi lời thăm hỏi, động viên và lắng nghe tâm tư của người dân về các vấn đề xoay quanh công tác dân tộc, tình hình sản xuất, đời sống, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải cho biết, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số, các chính sách dân tộc thường xuyên được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả.

Đồng thời, đồng chí cũng vui mừng trước những kết quả về thực hiện chính sách dân tộc mà tỉnh đã đạt được, thông qua các chương trình, dự án, các chính sách, bằng các nguồn vốn của Trung ương và địa phương, tỉnh đã đầu tư xây dựng cơ sở kết cấu hạ tầng, hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện vay vốn để phát triển sản xuất, đào tạo nghề, giải quyết việc làm... Từ đó đời sống của đồng bào được nâng lên, đến nay tỷ lệ hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 70% và hộ sử dụng điện trên 98%. Tỷ lệ hộ nghèo từ 8.724 hộ, chiếm 15,64% của cuối năm 2016, đến cuối năm 2017 giảm còn 6.723 hộ, chiếm tỷ lệ 11,92% (giảm 3,72%)…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc mong muốn đồng bào tiếp tục nỗ lực sản xuất, góp phần cùng xã, ấp đạt được các mục tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; người có uy tín phát huy tốt vai trò trong định hướng sản xuất và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Mỗi người dân tham gia thúc đẩy, giám sát các cấp chính quyền trong triển khai các chính sách dân tộc. Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang cần tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có những chính sách cụ thể, thiết thực nhất để triển khai các chính sách dân tộc, nhất là thuwcjn hiện có hiệu quả Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 10-01-2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác vùng dân tộc Khmer trong tình hình mới.

d2a2d5c18ac864963dd9.jpg

9d6b00095f00b15ee811.jpg

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Ủy Ban dân tộc đã trao tặng 40 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng) cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có uy tín trong đồng bào Khmer, gia đình có công với cách mạng, cán bộ nguyên là lãnh đạo tỉnh, nguyên là lãnh đạo làm công tác dân tộc; hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, đồng thời đã trao tặng và 05 phần quà cho đại diện 05 tập thể (mỗi phần quà trị giá 3.500.000 đồng).

8f9cf13aae33406d1922.jpg