Văn hóa

Thăm và tặng quà nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2015

(13:59 | 15/10/2015)

Nhân dịp lễ Sene Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2015, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Đoàn Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng các Sở, ban ngành trong tỉnh đến thăm và tặng quà một số chùa, gia đình chính sách và người có uy tín, hộ gia đình nghèo khó khăn.

Lễ Sene Đôn Ta năm 2015 của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra trong các ngày 11, 12 và 13 tháng 10 năm 2015 (nhằm ngày 29, 30 tháng 8 và 01 tháng 09 năm Ất Mùi), Nhân dịp này lãnh đạo Ban Dân tộc gồm có (Ông Danh Ngọc Hùng, Trưởng Ban; Ông Danh Tài, Phó Ban;  Ông Danh Hoàng Duyên, Phó Ban)  tổ chức và phối hợp với các với  Đoàn Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và các Sở, ban, ngành trong tỉnh thăm một số chùa và gia đình chính sách ở một số huyện như,: Vĩnh Thuận, Gò Quao, Tân Hiệp, Gồng Riềng, U Minh Thượng, Kiên Lương và Thị xã Hà Tiên.

12141527_1509706412683222_507947759849608311_n.jpg

(Đ/c Danh Ngọc Hùng, Trưởng Ban Dân tộc thăm và tặng quà chùa Cà Nhung, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang)

Nhân dịp này Đoàn đã ân cần thăm hỏi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các vị sư sãi, gia đình chính sách, người có uy tín đồng bào Khmer  và gia đình hộ Khmer nghèo đón lễ Sene Đôn Ta trên tinh thần “Vui tươi, đoàn kết, an toàn và tiết kiệm”.

Các chùa, hộ gia đình, các vị có uy tín và hộ nghèo rất vui mừng trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc Khmer. Thông qua việc thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng, đồng bào người Khmer quyết tâm thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng và Nhà nước đã đề ra. yên tâm lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tin rằng trong thời gian tới cuộc sống của đồng bào từng bước sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên bền vững.