Lễ Kỷ niệm lần thứ 50 ngày hy sinh 4 vị Hòa thượng  *  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hòn Đất lần thứ IV năm 2024  *  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số và sử dụng trang website điều hành cuộc điều tra năm 2024  *  Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024  *  Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Gò Quao lần thứ IV năm 2024.  *  Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024  *  Tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia  *  Ban Dân tộc tỉnh hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh Kiên Giang và kết hợp hướng ứng Tháng Công nhân năm 2024  *  Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban dân tộc tỉnh tiếp thu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Kiên Giang do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức  *

Văn hóa

Thăm tặng quà nhân lễ Sene Đôn Ta năm 2023 tại huyện Châu Thành

(11:04 | 08/10/2023)

Sáng 6-10, đồng chí Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn công tác đến thăm, tặng quà một số chùa và đồng bào Khmer tại huyện Châu Thành (Kiên Giang) nhân lễ Sene Đôn Ta năm 2023.

Đồng chí Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang trao tặng quà chùa Khlang Ong.

Đoàn đến thăm, tặng quà chùa Khlang Ong, chùa Cù Là Mới, 4 gia đình chính sách và 1 cán bộ hưu trí là đồng bào Khmer tại thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang). Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lê Thị Vệ chúc các vị chức sắc, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, người có uy tín trong đồng bào Khmer và phật tử đón lễ Sene Đôn Ta an lành, vui tươi.

Đồng chí Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang tặng quà gia đình chính sách, cán bộ hưu trí.

Đồng chí Lê Thị Vệ thông tin đến các vị trụ trì, đồng bào Khmer về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kiên Giang từ đầu năm 2023 đến nay, những kết quả tỉnh đạt được có sự đóng góp của vị chức sắc, trụ trì chùa, phật tử, đồng bào Khmer.

Đồng chí Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang trao tặng quà đến chùa Cù Là Mới.

Đồng chí Lê Thị Vệ mong đồng bào Khmer, phật tử tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa tại khu dân cư, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương, góp phần xây dựng huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung ngày càng giàu, đẹp...

Tin và ảnh: DANH THÀNH (Báo KG)