Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Văn hóa

Xem với cỡ chữAA

Tuổi trẻ Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Chương trình “Vui hội trăng Rằm” cho học sinh xã Bình Giang, huyện Hòn Đất

(13:23 | 29/09/2023)

Chiều ngày 26 tháng 9 năm 2023, nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Ban Thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang  phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể xã Bình Giang, huyện Hòn Đất trao tặng 200 phần quà (gồm: bánh trung thu, bánh in, bánh pía, lồng đèn) với tổng trị giá khoảng 40 triệu đồng cho các em học sinh tại Điểm Trường THCS Giồng Kè, xã Bình Giang.

    Được biết, khu vực ấp Giồng Kè là địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Tại đây, có hơn 75% học sinh là người dân tộc Khmer; cơ sở vật chất đầu tư cho giáo dục còn hạn chế; đường xá – giao thông nông thôn chưa được bê tông hóa, khó khăn trong việc đi đến trường của các em, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa gió…

 

    Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Kiên Giang nói chung, tuổi trẻ Công an tỉnh Kiên Giang nói riêng đối với học sinh nghèo, dân tộc thiếu số, vùng sâu, vùng xa. Góp phần giúp các em vui đón Tết Trung thu trong không khí vui tươi, ấm áp, lành mạnh và tràn đầy niềm vui trọn vẹn.

 

    Hy vọng những món quà ý nghĩa dành tặng các em sẽ tiếp thêm động lực, tinh thần để các em cố gắng nhiều hơn trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 

Tin và ảnh: Chí Linh (CTV)