Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Văn hóa

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng các chùa, chức sắc tiêu biểu và gia đình chính sách tại huyện Giồng Riềng nhân dịp lễ Sene Đôn Ta của đồng bào Khmer Nam bộ, năm 2022

(14:11 | 23/09/2022)

     Nhân dịp lễ Sene Đôn Ta của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ năm 2022, sáng ngày 22/9/2022, đoàn công tác lãnh đạo tỉnh do đồng Danh Phúc, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, đến thăm, chúc mừng tại một số chùa Phật giáo Hệ phái Nam tông Khmer, các vị chức sắc, chức việc, Người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Giồng Riềng. Tham gia cùng đoàn có ông Mai Quốc Việt, Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Văn Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Giồng Riềng và các phòng ban, ngành, mặt trận, đoàn thể cấp huyện, cấp xã.

 

     Tại các điểm chùa đoàn đến thăm (Chùa Cây Trôm, Chùa Giồng Đá, Chùa Tràm Chẹt) đồng chí Danh Phúc đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, trao đổi một số thông tin liên quan đến các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước gắn với công tác tuyên truyền chủ trưởng của Đảng vả chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt tuyên truyền và báo cáo tóm tắc về tiến độ, kết quả triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và Miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chư Tăng, Ban quản trị chùa, bà con Phật tử của các chùa và các gia đình chính sách tiêu biểu.

 

Ông Danh Phúc, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao quà tặng Thượng tọa Danh Dỗ, Trụ trì Chùa Chùa Cây Trôm, xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng.

 

     Nhân dịp này đoàn cũng tặng quà cho gia đình chính sách của 3 chùa đoàn đến thăm.

 

Ông Mai Quốc Việt, Trưởng phòng Hành chính-Tổng hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy trao quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại mỗi điểm chùa

 

     Các vị Trụ trì và Ban Ban Quản trị các chùa bày tỏ niềm vui và vinh hạnh trước sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, đối với các vị chư Tăng, Ban quản trị chùa, bà con Phật tử trong dịp nhân dịp Lễ Sene Đôn Ta. Đồng thời, khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tiếp tục tuyên truyền đồng bào dân tộc Khmer thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và làm tròn nghĩa vụ công dân; luôn xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Toàn cảnh đoàn đến thăm chùa Giồng Đá, xã Bàn Thạch, huyện Giồng Riềng

 

Hồng Linh (KHTH&CSDT)