TIN NỔI BẬT:
Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nhận dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024 tại huyện An Biên  *  Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm, chúc Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024  *  Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng đồng bào Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây  *  Thư Chúc Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Chỉ huy các lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Kiên giang  *  Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2024  *  Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức tập huấn hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số năm 2024  *  Hội thi gói nấu bánh tét của đồng bào dân tộc Khmer và trang trí mâm ngũ quả “Tết Quân - Dân” năm 2024  *  Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang: Qua 05 năm triển khai thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024  *  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín...  * 

Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Văn hóa

Xem với cỡ chữAA

Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022

(13:47 | 19/05/2022)

     Ngày 18/5/2022, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang phối hợp Trường Cao đẳng Luật miền Nam tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

 

     Tham dự Hội nghị có ông Danh Lắm, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc; Thạc sỹ Nguyễn Duy Quốc, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật miền Nam cùng các giảng viên Trường Cao đẳng Luật miền Nam.

 

     Tham gia hội nghị tập huấn có 30 học viên là người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số đến từ 10 huyện, thành phố: thành phố Rạch Giá, Châu Thành, Gò Quao, Giồng Riềng, An Biên, U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Hòn Đất, Kiên Lương, Giang Thành.

 

(Đ/c Danh Lắm, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị)

 

     Hội nghị tập tuấn diễn ra trong 02 ngày: 18 - 19/5/2022. Thông qua Hội nghị, các học viên được cung cấp kiến thức với 04 nội dung chuyên đề gồm: Kỹ năng tra cứu, cập nhật và áp dụng pháp luật trong các lĩnh vực Hôn nhân và Gia đình, đất đai, hòa giải ở cơ sở; kỹ năng soạn thảo văn bản, viết báo cáo, tổng hợp số liệu, tình hình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kỹ năng lập, tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; các kỹ năng mềm trong công tác của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

         

(Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022)

 

(Đ/c Danh Tha, Phó Trưởng ban Dân tộc trao chứng nhận cho các học viên)

 

     Tại Hội nghị, các học viên được cấp chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ cở, đây là cơ sở để người có uy tín tham gia hòa giải cơ sở. Bế mạc Hội nghị, ông Danh Tha, Phó Trưởng ban Dân tộc gửi lời cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Trường Cao đẳng Luật miền Nam, cảm ơn các đồng chí báo cáo viên đã đầu tư nghiên cứu, trình bày những vấn đề rất thiết thực và tâm huyết các kỹ năng về hòa giải ở cơ sở, cả trên phương diện lý luận lẫn kinh nghiệm thực tiễn. Đồng thời, biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu và tiếp thu nghiêm túc, tích cực của các vị đại biểu trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị. Ông Danh Tha mong muốn các học viên nghiêm túc tiếp thu những chuyên đề được tập huấn và áp dụng trong công tác hòa giải tại địa phương./.

 

Tin và ảnh: Tuyết Xuân (Phòng CSDT)