Lễ Kỷ niệm lần thứ 50 ngày hy sinh 4 vị Hòa thượng  *  Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Hòn Đất lần thứ IV năm 2024  *  Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số và sử dụng trang website điều hành cuộc điều tra năm 2024  *  Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2024  *  Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh tổ chức Đại hội điểm Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Gò Quao lần thứ IV năm 2024.  *  Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức về hòa giải viên ở cơ sở” cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024  *  Tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia  *  Ban Dân tộc tỉnh hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh Kiên Giang và kết hợp hướng ứng Tháng Công nhân năm 2024  *  Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban dân tộc tỉnh tiếp thu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Kiên Giang do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức  *

Văn hóa

Đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022 không quên công tác phòng, chống dịch COVID-19

(15:16 | 13/04/2022)

Ngày 7-4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Danh Phúc - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chùa Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Châu Thành và Tân Hiệp dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022. Đi cùng với đoàn có các đồng chí là thường trực Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và Tân Hiệp.

Đồng chí Danh Phúc - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh tặng quà chùa Cù Là Mới (Châu Thành) dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022; đại đức Danh Phươl - Phó Trụ trì chùa Cù Là Mới, tiếp nhận.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà chùa Khlang Ong, chùa Cù Là Mới (Châu Thành); chùa Tà Keo (Tân Hiệp); 6 gia đình chính sách người Khmer; 3 vị chức sắc tiêu biểu; 1 mẹ Anh hùng Việt Nam; 3 người có uy tín; 2 cán bộ hưu trí người Khmer; tập thể Đoàn Nghệ thuật Khmer Kiên Giang; tập thể Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung học cơ sở Châu Thành. Tại các nơi đến thăm, đồng chí Danh Phúc gửi lời chúc năm mới đến các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng và đồng bào Khmer vui vẻ, đầm ấm, an toàn. Đồng chí Danh Phúc cho biết, quý I-2022, tình hình kinh tế - xã hội của sự khởi sắc sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đến nay, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, đảm bảo được sức khỏe cho người dân. Đồng chí mong, các vị hòa thượng, thượng tọa, chư tăng tiếp tục vận động đồng bào Khmer đón tết nhưng không quên công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục vận động đồng bào Khmer phát triển kinh tế, tham gia cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Danh Phúc (bìa phải) - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh tặng quà tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2022 cho gia đình chính sách và cán bộ hưu trí huyện Châu Thành.

Tin và ảnh: DANH THÀNH