Thời sự

(14:11 | 28/05/2019)

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI ĐOÀN KẾT SƯ SÃI YÊU NƯỚC HUYỆN GÒ QUAO LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2019-2024

Ngày 26 và 27/5/2019, tại Chùa Cà Nhung, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, Văn phòng Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Gò Quao đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Gò Quao lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đến dự Đại hội có ông Danh Phúc, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, bà Phạm Thị Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gò Quao, ông Võ Chí Công, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao.

4f896303b0fc55a20ced.jpg

Đại hội đã tổng kết đánh giá lại hoạt động 5 năm qua của Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Gò Quao lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VII (2019-2024), suy cử, bầu cử 15 vị vào Ban Chấp hành, 05 vị vào  Ban Thường trực.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, bà Trần Thị Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gò Quao đã thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Gò Quao đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của chức sắc, sư sãi Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Gò Quao trong nhiệm kỳ VI  nhất là trong hoạt động từ thiện xã hội, đồng thời động viên, khuyến khích tinh thần để cố gắng nhiều hơn trên con đường đạo sự, thực hiện tốt các hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với truyền thống tôn giáo, vận động chư tăng và Phật tử Khmer tăng cường ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi nâng cao mức sống, tăng cường tình đoàn kết giữa  Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Gò Quao và các tôn giáo bạn trong và ngoài địa bàn huyện.

e7767ec5ad3a4864112b.jpg

Đại hội đã suy cử Hoà thượng Danh Đổng tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Gò Quao lần thứ VIi, nhiệm kỳ 2019-2024. Các vị trúng cử đã có bài phát biểu hứa hẹn sẽ cố gắng hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ mới, tiếp tục phấn đấu đưa nền đạo ngày càng phát triển đi lên.

8116f7a5245ac104984b.jpg

Tại Đại hội Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ VI.

5770a9f87a079f59c616.jpg

Kết thúc Đại hội, Hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Đoàn kết Sư sãi Yêu nước huyện Gò Quao lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024, có kế hoạch sâu sát với tình hình hàng năm để các Hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; tích cực tham gia các phong trào và cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và địa phương phát động, tham gia tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Tham gia bảo vệ môi trường và ứng phí với biến đổi khí hậu”, gây quỹ từ thiện để hỗ trợ đồng bào khi có thiên tai, hoạn nạn, hỗ trợ học sinh, hưởng ứng sự đề xướng của Chính quyền về công tác xóa đói, giảm nghèo, những công trình phúc lợi xã hội; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhả nước, làm tốt nghĩa vụ công dân.

PHÚC NGUYÊN