Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Thời sự

Xem với cỡ chữAA

Nghĩa tình Trường Sa

(10:51 | 08/06/2015)

 Từ ngày 8 đến 15-5, Đoàn TPHCM gồm 90 đại biểu đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các sở ngành, UBND các quận huyện, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp của TPHCM, đã đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1.

 Đoàn do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có hơn 150 đại biểu đại diện lãnh đạo Quân chủng Hải quân, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng thăm hỏi các chiến sĩ quê ở TPHCM đang làm nhiệm vụ tại đảo Nam Yết.

Giây phúc xúc động trong lần gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Toàn Thắng với các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở đảo Sinh Tồn Đông.

Trong suốt hải trình đến với Trường Sa, đoàn đã có nhiều hoạt động nghĩa tình với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo: Trường Sa Lớn, Đá Lát, Đá Tây, Trường Sa Đông, Sinh Tồn Đông, Nam Yết, Song Tử Tây, Đá Nam và Nhà giàn DK1/14 Tư Chính. Ngoài những phần quà thắm đượm nghĩa tình của hậu phương đất liền, đội văn nghệ xung kích gồm những ca sĩ tên tuổi của TPHCM còn đem lời ca, điệu múa và những nụ cười tươi thắm gửi đến các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo.

Văn nghệ giao lưu giữa thành viên của Đoàn đại biểu TPHCM với các chiến sĩ ở đảo Sinh Tồn Lớn. Ảnh: VIỆT DŨNG

Điều dễ nhận ra nhất đối với các thành viên trong đoàn khi đến thăm các điểm đảo là tình cảm, sự rắn rỏi, niềm lạc quan của các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bám đảo, bám biển, giữ bình yên cho Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Được chứng kiến niềm vui của những em học sinh trong ngôi trường mới tại xã đảo Song Tử Tây do ngành giáo dục - đào tạo TPHCM xây tặng, những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, những công trình kiến trúc văn hóa, tâm linh khang trang trên các đảo, ai nấy trong đoàn công tác đều rất cảm phục và vui mừng, tin tưởng Trường Sa thân yêu của Tổ quốc đang từng ngày phát triển, đi lên, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước.

Các em thiếu nhi vui chơi trước Trường Tiểu học xã Song Tử Tây vừa được khánh thành do cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh ngành giáo dục - đào tạo TPHCM tặng.