TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Cộng đồng

Xem với cỡ chữAA

Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh thăm, chúc mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đối với người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(15:15 | 04/02/2021)

Ngày 02 tháng 02 năm 2021, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh thăm, chúc mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đối với người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Buổi sáng, Đoàn đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho ông Thạch Đông (2 Xê) Nguyên Tỉnh ủy viên, Nguyên Trưởng Ban Dân tộc và ông Danh Bé, Nguyên Phó Trưởng Ban Dân tộc. Hiện nay, cả 02 Ông đều là Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (người Khmer) trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Tại đây, ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới, mong rằng trong thời gian tới tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, phát huy tốt hơn vai trò của người uy tín để hướng dẫn đồng bào chăm lo sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Khi nhận được lời chúc tốt đẹp của Ban Dân tộc, 02 Ông đã rất vui mừng và dinh dự được sự quan tâm của cơ quan Ban Dân tộc nhân dịp Tết. Các vị bày tỏ lòng tin tưởng vào sự quan tâm của Ban Dân tộc, và hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn những thành tích đã đạt được trong năm qua, để đóng góp tích cực hơn vào năm 2021, nhất là thực hiện tốt vai trò của người công dân ở nơi cư trú, tuyên truyền, vận động đồng bào chung tay phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ổn định tình hình và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, vận động đẩy mạnh xây dựng thành phố Rạch Giá văn minh và hiện đại.

 

 

 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đến thăm, chúc mừng và tặng quà nhân dịp Tế Nguyên đan Tân Sửu năm 2021 đối với Thượng tọa Danh Nâng tại chùa Thứ năm, xã Nam Thái, huyện An Biên, là Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (người Khmer) trên địa bàn huyện An Biên. Tại đây, ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc thay mặt Đoàn gửi lời chúc mừng năm mới đến với Thượng tọa. Đáp lại, Thượng tọa Danh Nâng phát biểu, Ngài rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm thực hiện chính sách đối với Người uy tín, trong đó có bản thân Ngài, và hứa hẹn với vai trò vừa là Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, vừa là Người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình để hướng dẫn đồng bào các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tham gia cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, vận động đồng bào thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan trong trong cộng đồng, góp phần đem sự an vui trong cuộc sống của người dân./.