TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Cộng đồng

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm, chúc Tết người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

(09:09 | 03/02/2021)

 Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BDT ngày 27 tháng 01 năm 2021 Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang về thăm, chúc Tết và tặng quà người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ngày 01/02/2021, đồng chí Danh Lắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kiên Lương và Giang Thành. Tham gia cùng đoàn chúc tết còn có đại diện Văn phòng HĐND – UBND của 02 huyện và cán bộ phụ trách công tác dân tộc – tôn giáo của xã.

Đoàn đến thăm, chúc tết Hòa thượng Trần Phương, Trụ trì chùa Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện và ông Danh Hùng, người có uy tín ở ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành. Tại các nơi Đoàn đến thăm, đồng chí Danh Lắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe đến cá nhân Hòa thượng; người có uy tín trong đồng bào dân tộc và chúc các vị đón một mùa xuân đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Đồng chí đánh giá cao vai trò của các vị trong thời gian qua đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là lực lượng nòng cốt tập hợp đoàn kết các dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.  

Bên cạnh đó, đồng chí Danh Lắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc cũng mong muốn trong thời gian tới các vị tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động bà con không nghe, không tin theo lời xúi giục của các thế lực thù địch và phần tử xấu, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền trong đồng bào chấp hành và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, đặc biệt trong những ngày gần đây tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Đ/c Danh Lắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc trao quà cho Hòa Thượng Trần Phương, Trụ trì chùa Ba Trại, người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Kiên Lương.

 

Đ/c Danh Lắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc trao quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Giang Thành.

Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Danh Lắm đã trao tặng 02 suất quà cho Hòa thượng Trần Phương, Trụ trì chùa Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương và ông Danh Hùng, người có uy tín ở ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành.

Thay mặt các vị người có uy tín trong đồng bào DTTS và bà con người DTTS trên địa bàn tỉnh, Hòa thượng Trần Phương, đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và có những chính sách hỗ trợ kịp thời cho bà con đồng bào DTTS trong thời gian qua và hứa sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt của người có uy tín; tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động bà con tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tăng gia sản xuất, góp phần làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương./.

 

T.Hoa (Văn phòng)