Cộng đồng

Lễ Ký kết Chương trình phối hợp giữa Ban Dân tộc và Hội Chữ thập đỏ tỉn

(09:40 | 12/08/2019)

Ngày 9/8/2019, Ban Dân tộc tỉnh cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang đã có buổi làm việc thông qua Chương trình phối hợp giữa hai bên trong công tác nhân đạo, giai đoạn 2019 - 2021, dự và làm việc có các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân tộc, thành viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

a3eb46dff59912c74b88.jpg

Mục đích của buổi ký kết chương trình phối hợp nhằm tuyên truyền các giá trị nhân đạo, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc, vận động cán bộ, công chức, viên chức hai bên tham gia các hoạt động nhân đạo, các phong trào, các cuộc vận động do Ban Dân tộc và Hội Chữ thập đỏ tổ chức. Tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy những phong tục tập quán và truyền thống tốt đẹp của các dân tộc.

Ngoài ra còn tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và các chương trình trợ giúp xã hội liên quan đến chính sách dân tộc, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào hiến máu tình nguyện…

bc997ce4cfa228fc71b3.jpg

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết Chương trình phối hợp, trên nguyên tắc: tự nguyện, tôn trọng, bình đẳng, tuân thủ quy định của pháp luật, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên./.