Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Cộng đồng

Xem với cỡ chữAA

Đại hội đại biểu Hội Tương tế người Hoa, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, nhiệm kỳ 2023-2028

(10:44 | 13/11/2023)

        Ngày 8-11, Hội Tương tế người Hoa thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Huỳnh Sinh Ái, Phó Trưởng phòng An ninh Đối ngoại Công an tỉnh; ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận; ông Trần Văn Mãnh, Phó Bí thư Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Thuận, cùng với 50 đại biểu là Hội viên Hội Tương tế người Hoa thị trấn Vĩnh Thuận.

Toàn cảnh đại biểu dự Đại hội Hội Tương tế Người Hoa thị trấn Vĩnh Thuận, lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028

        Theo báo cáo tại đại hội, hằng năm Hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Hội viên và cộng đồng người Hoa trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; vận động Hội viên và nhân dân xây dựng nếp sống văn minh trong việc thờ tự, cúng bái, loại bỏ những hủ tục không còn phù hợp. Hội với tinh thần tự nguyện, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau, chăm lo cuộc sống và công tác từ thiện xã hội nhằm củng cố và phát huy tình đoàn kết với các dân tộc anh em, Hội tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, giúp hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và nhiều hoạt động từ thiện khác. Qua đó, Hội hỗ trợ được 25 hội viên phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng với số tiền 500 triệu đồng; vận động trên 6.000 kg gạo và các nhu yếu phẩm trao tặng cho 300 hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn nhân dịp lễ, tết, với số tiền trên 400 triệu đồng; vận động cho 88 áo quan trị giá trên 600 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn tham gia ủng hộ các nguồn quỹ do địa phương phát động như: quỹ “Vì người nghèo” được 05 triệu đồng; quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 được 03 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Trung, đóng góp quỹ xây dựng nhà Đại đoàn kết với số tiền 15 triệu đồng.

         Tại Đại hội, 100% đại biểu thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028 với các chỉ tiêu: Phấn đấu 100% Hội viên được tiếp thu học tập chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và của Hội; phát triển hội viên đạt 10% trở lên; thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, thực hiện công tác thiện nguyện và hỗ trợ, giúp nhau khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình trong cộng đồng người Hoa; thu hội phí đạt 95% trở lên, tổ chức sinh hoạt tín ngưỡng đúng quy định của pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự. Loại bỏ các thủ tục lạc hậu, duy trì, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống dân tộc, tiếp tục chăm lo người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn…

         Để tiếp tục lãnh đạo, định hướng và thực hiện tốt các hoạt động của Hội trong thời gian tới, Đại hội đã hiệp thương thống nhất 21 vị vào Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành Hội Tương tế người Hoa thị trấn Vĩnh Thuận, nhiệm kỳ 2023-2028  

        Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã hiệp thương thống nhất 06 vị vào Ban Thường vụ Hội; ông Lưu Quang Hùng, tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành Hội Tương tế người Hoa thị trấn Vĩnh Thuận, nhiệm kỳ 2023-2028 họp phiên thứ nhất  

Ban Thường vụ mới Hội Tương tế người Hoa thị trấn Vĩnh Thuận nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp Đại hội, Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận và thị trấn Vĩnh Thuận đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian qua.

Ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch huyện (đứng bìa bên phải) tặng Giấy Khen của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đến các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội

Ông  Trần Văn Như, Phó Chủ tịch UBND  thị trấn Vĩnh Thuận (đứng giữa) tặng Giấy Khen của Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Thuận cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội

Hồng Linh