Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Cộng đồng

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh dự Lễ Khánh thành và kiết giới Sima Ngôi Chánh điện chùa Lục Phi thuộc huyện Gò Quao

(16:04 | 23/03/2023)

Ngày 17/3 vừa qua, Ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã đến dự, chúc mừng chùa Lục Phi tổ chức Lễ Khánh thành và kiết giới Sima Ngôi Chánh điện.

                                            Ông Danh Tha, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà chúc mừng 

                                nhân dịp Chùa Lục Phi tổ chức Lễ Khánh thành và kiết giới Sima Ngôi Chánh điện.

Chùa Lục Phi được thành lập vào năm 1970, tổng diện tích đất 33.000 mdo Phật tử hiến tặng tọa lạc tại ấp 6, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Buổi đầu xây dựng, chùa gặp nhiều khó khăn về vật chất cũng như các hạng mục. Trải qua 10 đời trụ trì, chùa đã được trùng tu, sửa chữa. Năm 2017, do Chánh điện cũ đã xuống cấp trầm trọng không còn sử dụng được nữa nên chư Tăng, Ban quản trị và Phật tử đã cùng nhau xây dựng lại Ngôi Chánh điện mới để có chỗ chư Tăng tu học và thực hiện các nghi thức tôn giáo cũng như có nơi cho Chư Tăng làm Tăng sự. Ngôi Chánh điện được xây dựng theo kiến trúc Phật giáo Nam tông mang đậm nét truyền thống của dân tộc Khmer Nam bộ, có chiều dài 21 mét, ngang 12 mét và cao 31,5 mét. Tổng kinh phí xây dựng 7,5 tỷ đồng. Năm 2019, chùa tiếp tục xây dựng thêm một ngôi tăng xá ngang 15 mét, dài 22 mét, cao 18,5 mét.

                                                                   

                                                           Ngôi Chánh điện mới Chùa Lục Phi được xây dựng mới khang trang

Sự kiện trên đã được đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh đến viếng và tham quan. Đây cũng là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết của Phật tử chùa./.

Cao Văn Hoàng