Cổng thông tin điện tử Ban Dân Tộc

Cộng đồng

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(15:38 | 23/03/2023)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 13/3/2023 tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền chăm lo cho đồng bào dân tộc Khmer, tạo điều kiện cho đồng bào đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Theo kế hoạch, tỉnh thành lập nhiều đoàn đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng vũ trang nhân dân và cấp ủy, chính quyền địa phương thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà cho Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh, các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, các chức sắc tôn giáo, gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, người có uy tín tiêu biểu là người dân tộc Khmer. Thành lập đoàn thăm 25 chùa, 50 gia đình chính sách tiêu biểu, 18 đồng chí cán bộ hưu trí tiêu biểu và nguyên lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, 16 vị chức sắc tôn giáo tiêu biểu, 03 Mẹ Việt Nam anh hùng là dân tộc Khmer.

Tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây các đại biểu là cán bộ lãnh đạo đang công tác và nghỉ hưu, các vị chức sắc tôn giáo người Khmer, người có uy tín tiêu biểu, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, nhân sỹ, trí thức, học sinh, sinh viên và những người tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực là người dân tộc Khmer trong tỉnh. Thăm, tặng quà cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và người lao động; hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn là dân tộc Khmer.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh còn chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh tùy theo điều kiện thực tế tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên, chúc mừng gia đình cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang là người dân tộc Khmer đang công tác tại cơ quan, tổ chức, đơn vị mình; người nghèo; học sinh nghèo hiếu học các trường phổ thông và trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo các huyện, thành phố tùy vào điều kiện của địa phương chỉ đạo việc tổ chức họp mặt, thăm hỏi, tặng quà diện hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn bằng kinh phí ngân sách được cấp và nguồn xã hội hóa để đồng bào dân tộc Khmer đón tết vui tươi, đầm ấm.

Bên cạnh các hoạt động chính theo kế hoạch, tỉnh còn tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023./.

Cao Văn Hoàng