Cộng đồng

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Kiên Giang

(14:06 | 18/04/2022)

Ngày 3/4, Đoàn công tác của Ủy Ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2022 tại tỉnh Kiên Giang. Cùng tham gia Đoàn công tác có ông Trần Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ủy Ban Dân tộc, Ông Danh Phúc Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang.

Buổi sáng, Đoàn đã đến thăm, tặng quà tại chùa Hòn Sóc, ấp Hòn Sóc, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất. Tiếp đón Đoàn, Hòa thượng Thái Nam, Trụ trì chùa bày tỏ vui mừng và cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là Ủy Ban Dân tộc đối với đồng bào Khmer và ngày Tết cổ truyền của đồng bào.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm, tặng quà tại chùa Hòn Sóc

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đến thăm và tặng quà Ban Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang tại chùa Cà Nhung, ấp Hòa Tạo, xã Định Hòa, huyện Gò Quao. Tiếp đón Đoàn, Hòa Thượng Danh Đổng, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang đã cám ơn Đoàn công tác và Thứ trưởng, đồng thời thể hiện sự vui mừng khi Đảng và Nhà nước tiếp tục có những chính sách thiết thực chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào Khmer nói riêng.

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh phát biểu chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer tại các điểm Đoàn đến thăm

Hòa thượng cho biết, sẽ cùng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tiếp tục phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tốt hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống của đồng bào, tích cực vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quần chúng nhân dân.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Đoàn công tác tặng quà cho các hộ đồng bào Khmer nghèo, gia đình chính sách

Phát biểu tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh chia sẻ sự vui mừng, phấn khởi trước những đóng góp tích cực của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, Achar và đồng bào Khmer trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đặc biệt là những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua, mong muốn đồng bào Khmer tại Kiên Giang tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi lời chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đến toàn thể quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, Achar, cùng đồng bào Khmer một năm mới vui tươi, hạnh phúc, an toàn.

Tại mỗi điểm đến thăm, Đoàn đã trao tặng các phần quà cho các vị Sư sãi và các hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo.

Danh Phố (PCSDT)