Trung tâm Thông tin - Ủy ban Dân tộc có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang

(10:06 | 07/11/2016)

Sáng ngày 5/11, Trung tâm Thông tin - Ủy ban Dân tộc Ban Dân tộc (TTTT, UBDT) đã có buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang về công tác thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội (KT-XH) của 53 dân tộc thiểu số (DTTS) và khảo sát thực trạng ứng dụng CNTT. Ông Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc TTTT và ông Danh Hoàng Duyên, Phó Trưởng Ban Dân tộc đồng chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã báo cáo tình hình thu thập thông tin về thực trạng KT-XH của 53 DTTS của các sở,ban, ngành của tỉnh Kiên Giang. Do đây là đợt thu thập thông tin mới lần đầu thực hiện nên công tác triển khai của các sở, ban, ngành có liên quan gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng về tiến độ đề ra. Với một số nội dung còn vướng mắc, hai bên đã cùng nhau trao đổi, tháo gỡ khó khăn và thống nhất phương án giải quyết.

Cổng thông tin điện tử của Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang được xây dựng từ năm 2015 với Ban biên tập gồm 04 người. Tuy mới triển khai đưa vào hoạt động 01 năm nhưng trang tin của Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã thường xuyên cập nhật thông tin về các hoạt động về thực hiện công tác dân tộc trong tỉnh và một số mặt của đời sống KT-XH của đồng bào dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc TTTT đề nghị Ban Dân tộc tỉnh khẩn trương đôn đốc các sở, ban, ngành để việc thu thập Phiếu báo cáo thông tin về KT-XH của 53 DTTS đảm bảo tiến độ và đầy đủ nội dung số liệu theo yêu cầu. TTTT sẽ tăng cường phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh về các hoạt động ứng dụng CNTT và trao đổi, cung cấp thông tin hai chiều được kịp thời.