Cộng đồng

Lễ ra quân điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế-xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019

(10:10 | 02/10/2019)

Sáng ngày 01/10/2019 tại Hội trường Ủy ban nhân dân thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành. Ban Dân tộc phối hợp với Cục Thống kê tỉnh tổ chức lễ ra quân điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế-xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019. Đại biểu Trung ương đến dự có ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng, Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc, đại biểu cấp tỉnh có ông Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; ông Dương Văn Hùng, ông Đỗ Huy Công, Phó Cục Trưởng, Cục Thống kê tỉnh; đại biểu địa phương có các đồng chí lãnh đạo ngành thống kê huyện Châu Thành và lãnh đạo cấp ủy, UBND thị trấn Minh Lương và cán bộ điều tra viên của 05 khu phố, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành đến dự.

295974c8088ceed2b79d.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Tào Việt Thắng, Phó Vụ trưởng, Vụ Địa phương III - Ủy ban Dân tộc, nhấn mạnh: công tác thu thập thông tin tại địa bàn từ ngày 01/10/2019 đến 31/10/2019, để thực hiện tốt cuộc điều tra, cần xây dựng được đề cương tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của các cơ quan thông tấn báo chí. Cần xây dựng kế hoạch triển khai cuộc điều tra sớm, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, công tác tuyên truyền sâu rộng về cuộc điều tra, bố trí phiên dịch, biên dịch về điều tra bằng tiếng dân tộc thiểu số tại các địa phương. Đồng thời yêu cầu các thành viên phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để tổ chức thành công cuộc điều tra.

Thông tin và số liệu thu thập được trong cuộc điều tra này là cơ sở vững chắc cho việc xây dựng chính sách phát triển kinh tế-xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng và góp phần vào sự phát triển phồn vinh, thịnh vượng của đất nước.

Sau buổi lễ ra quân, Chi Cục Thống kê huyện Châu Thành đã chọn ra hai hộ dân tộc thiểu số thuộc khu phố Minh An, thị trấn Minh Lương để làm thí điểm rút kinh nghiệm.

ab7077dc5b9ebdc0e48f.jpg

Hình ảnh điều tra thu thập thông tin thực tế tại hộ

Kết thúc lễ ra quân đồng chí Trần Thị Phương Tường, đại diện điều tra viên của thị trấn, phát biểu, hứa hẹn trong buổi lễ ra quân: Thực hiện nghiêm túc việc thu thập thông tin theo trình tự bộ câu hỏi đã được tập huấn, cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được phân công, góp phần thực hiện thành công cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế-xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019./.

Hoa Thi