Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nhận dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024 tại huyện An Biên  *  Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm, chúc Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024  *  Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng đồng bào Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây  *  Thư Chúc Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Chỉ huy các lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Kiên giang  *  Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2024  *  Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức tập huấn hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số năm 2024  *  Hội thi gói nấu bánh tét của đồng bào dân tộc Khmer và trang trí mâm ngũ quả “Tết Quân - Dân” năm 2024  *  Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang: Qua 05 năm triển khai thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân, giai đoạn 2019 - 2024  *  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín...  *

Cộng đồng

Thăm hỏi, tặng quà các vị chức sắc Phật giáo Nam tông nhân dịp Lễ Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer

(08:50 | 30/11/2023)

Ngày 25/11/2023, Phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức thăm hỏi, tặng quà các vị chức sắc, cao tăng Phật giáo Nam tông nhân dịp Lễ Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer. Đoàn do Thượng tá Lý Văn Dũng, Phó Trưởng phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các vị chức sắc, cao tăng tại các huyện Gò Quao, Hòn Đất.

Thăm hỏi, chúc mừng lễ Ok-om-bok đến Thượng tọa Danh Phản – Trụ trì chùa Sóc Xoài, Hòn Đất.

Thăm hỏi, chúc mừng lễ Ok-om-bok đến Hòa thượng Danh Đổng – Trụ trì chùa Cà Nhung, Gò Quao.

Thăm hỏi, chúc mừng lễ Ok-om-bok đến Hòa thượng Lý Long Công Danh – Trụ trì chùa Thủy Liễu, Gò Quao.

Tại buổi gặp mặt, ông Lý Văn Dũng đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ niềm vui đón mừng Lễ Ok-Om-Bok của đồng bào dân tộc Khmer và thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vùng đồng bào dân tộc, tình hình an ninh, trật tự của tỉnh nhà từ đầu năm 2023 đến nay; đồng thời, thông qua các vị chức sắc tuyên truyền đến bà con Phật tử đề cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại kết toàn dân tộc trong những ngày Lễ, nhất là tuyên truyền cho đồng bào Khmer về tham dự Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer lần thứ XV năm 2023 tại huyện Gò Quao.

Qua đó, các vị chức sắc, cao tăng trong Phật giáo Nam tông Khmer tỉnh Kiên Giang bày tỏ niềm vui và phấn khởi trước sự quan tâm của Công an tỉnh. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an tỉnh tuyên truyền, vận động bà con Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn cùng chung tay phát triển kinh tế địa phương; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thi đua xây dựng nông thôn mới, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chí Linh (Phòng An ninh nội địa)